วันจันทร์ที่ 3 พฤษภาคม พ.ศ. 2553

สูตรหมูแดงฮ่องกง


สูตรหมูแดงฮ่องกง
เครื่องปรุง

  • เนื้อหมู 1 กิโลกรัม
  • น้ำตาลทราย 4 ช้อนโต๊ะ
  • ซอสแดง 4 ช้อนโต๊ะ
  • เกลือ 1 ช้อนชา
  • กระเทียมตำละเอียด 2 หัว
  • รากผักชีตำละเอียด 3 ราก
  • น้ำผึ้ง 2 ช้อนโต๊ะ
  • ผงพะโล้ ½ช้อนชา
  • น้ำมันงา 1 ช้อนชา

วิธีทำ
  • 1.ล้างเนื้อหมูให้สะอาด แล่หนาประมาณ 1 เซนติเมตรนะ
  • 2.เอาเนื้อหมูไปต้มสักประมาณ 10 นาที เพื่อไม่ให้เนื้อไม่สุก
  • 3.ผสมเครื่องปรุงทั้งหมดที่เหลือคนให้เข้ากัน ใส่เนื้อหมูลงแช่ หมักไว้ประมาณ 2 ชั่วโมง แล้วย่างไปประมาณ 30 นาที
  • 4.ตักซีอิ้วหวานใส่ถ้วยน้ำจิ้มวางข้างๆจานใช้สำหรับเติมรสเมื่อรับประทานได้เลย(น่ากินจัง).
การทำสูตรข้าวหมูเเดงฮ่องกง สูตรสำรับมาจากที่ฮ่องกงโดยตรง ทางfreelancely ได้พาไปชิมข้าวหมูเเดงฮ่องกง  รสชาติมีความหวานอยู่ในตัวหมูทำให้เนื้อนั้นนิ่มๆ หวาน หอม อร่อย ผู้ชมคับทาง freelancely  ของเราให้ผู้ชมพาดูวีดีโอคับ การทำสูตรหมูเเดงคับนะคับ


ทุกท่านคับสำหรับหมูเเดงฮ่องกง จิงๆเเล้วต้องใส่ น้ำมันงาคับ ถึงจะทำให้เนื้อหมูมันหอมมากคับถึงจะดี
เห็นมั้ยคับทำหมูเเดงฮ่องกงไม่ได้ยากไรอย่างที่คิดเลย เพียงเเค่อยู่ที่ฝีมือนั้นเองนะคับ ขอให้ตั้งใจทำเเล้วไปนะคับ  
การลงทุนหมูเเดงฮ่องกง 
ถ้าทำขายนะขอบอกก่อนนะว่า ขึ้นอยู่กับขนาดร้านนะ ประมาณ  1400  บาท  น่าจะทำขายได้ราคาประมาณนี้ เวลาขายข้าวหมูเเดงจานละไม่เกิน 35 - 40 บาท  ประมาณนี้คับไม่ต้องเเพงไปนะเด่วมันขายไม่ได้นะ สำหรับคนสู้ชีวิตคับ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น