สูตรหมูแดงฮ่องกง
เครื่องปรุง
เครื่องปรุง
- เนื้อหมู 1 กิโลกรัม
- น้ำตาลทราย 4 ช้อนโต๊ะ
- ซอสแดง 4 ช้อนโต๊ะ
- เกลือ 1 ช้อนชา
- กระเทียมตำละเอียด 2 หัว
- รากผักชีตำละเอียด 3 ราก
- น้ำผึ้ง 2 ช้อนโต๊ะ
- ผงพะโล้ ½ช้อนชา
- น้ำมันงา 1 ช้อนชา
วิธีทำ
- 1.ล้างเนื้อหมูให้สะอาด แล่หนาประมาณ 1 เซนติเมตรนะ
- 2.เอาเนื้อหมูไปต้มสักประมาณ 10 นาที เพื่อไม่ให้เนื้อไม่สุก
- 3.ผสมเครื่องปรุงทั้งหมดที่เหลือคนให้เข้ากัน ใส่เนื้อหมูลงแช่ หมักไว้ประมาณ 2 ชั่วโมง แล้วย่างไปประมาณ 30 นาที
- 4.ตักซีอิ้วหวานใส่ถ้วยน้ำจิ้มวางข้างๆจานใช้สำหรับเติมรสเมื่อรับประทานได้เลย(น่ากินจัง).
การทำสูตรข้าวหมูเเดงฮ่องกง สูตรสำรับมาจากที่ฮ่องกงโดยตรง ทางfreelancely ได้พาไปชิมข้าวหมูเเดงฮ่องกง รสชาติมีความหวานอยู่ในตัวหมูทำให้เนื้อนั้นนิ่มๆ หวาน หอม อร่อย ผู้ชมคับทาง freelancely ของเราให้ผู้ชมพาดูวีดีโอคับ การทำสูตรหมูเเดงคับนะคับ
ทุกท่านคับสำหรับหมูเเดงฮ่องกง จิงๆเเล้วต้องใส่ น้ำมันงาคับ ถึงจะทำให้เนื้อหมูมันหอมมากคับถึงจะดี
เห็นมั้ยคับทำหมูเเดงฮ่องกงไม่ได้ยากไรอย่างที่คิดเลย เพียงเเค่อยู่ที่ฝีมือนั้นเองนะคับ ขอให้ตั้งใจทำเเล้วไปนะคับ
การลงทุนหมูเเดงฮ่องกง
ถ้าทำขายนะขอบอกก่อนนะว่า ขึ้นอยู่กับขนาดร้านนะ ประมาณ 1400 บาท น่าจะทำขายได้ราคาประมาณนี้ เวลาขายข้าวหมูเเดงจานละไม่เกิน 35 - 40 บาท ประมาณนี้คับไม่ต้องเเพงไปนะเด่วมันขายไม่ได้นะ สำหรับคนสู้ชีวิตคับ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น