วันอาทิตย์ที่ 2 พฤษภาคม พ.ศ. 2553

สูตรขนมจีบหมูกุ้ง



สูตรขนมจีบหมูกุ้ง
    • เครื่องปรุง
    • แผ่นแป้งเกี๊ยวประมาณ     2 ห่อ
    • กุ้งสด       6 ขีด แกะแล้วเหลือเนื้อประมาณ 3 ขีด
    • หรือตวงจะได้     11/2 ถ้วย
    • มันหมูบดละเอียด     200 กรัม
    • ถั่วลันเตา      2-3 ช้อนชา
    • แห้ว(หั่นเป็นสี่เหลี่ยมลูกเต๋าเล็กๆ)    4 ช้อนโต๊ะ
    • น้ำตาลทราย     2 ช้อนโต๊ะ
    • เกลือป่น     1 ช้อนโต๊ะ
    • ซีอิ้วขาว     1 ช้อนโต๊ะ
    • พริกไทย     1 ช้อนชา
    • น้ำมันงา     1 ช้อนชา
    • ผักชี (เด็ดเป็นใบๆ สำหรับแต่งหน้า)     2 ต้น
    • กระเทียมเจียว(หั่นละเอียดสำหรับโรยหน้า)      4 ช้อนโต๊ะ



วิธีทำ
1.ผ่าหลังกุ้งชักเส้นดำออกให้หมด ซับน้ำให้แห้งสับละเอียดผสมกุ้งสับ มันหมูบดละเอียด แห้ว น้ำตาลทราย เกลือป่น ซีอิ้วขาว พริกไทย น้ำมันงาให้มันหอม แล้วเข้ากันจนเหนียวเสร็จจึงนำไปแช่ในตู้เย็นไว้สักประมาณ 15 นาที จึงออกมาเป็นปั้นห่อด้วยแป้งเกี้ยว เป็นลูกขนมจีบเสร็จแล้วนำไปเรียงในลังถึงนึ่งในน้ำเดือดพล่านประมาณ 7-8 นาทีมันจะหอมเนื้อนุ่มหรือไมโครเวฟก็ได้ประมาณ 1นาทีครึ่ง จึงสามารถรับประทานได้เลย

    • เเค่นี้เองก็ไม่ยากอย่างที่คิดเลยประมาณลงทุนเเล้วเเค่ทั้งหมด 1,200 บาทเอง ถ้าจะขายต้องขอให้ขายที่มันมีทำเลคนมาซื้อของจากตลาดหรือในตัวเมืองท้องที่ต่างๆหรือท่องเที่ยวที่ทำเลไม่มีคนขายเลยจะได้อย่างน้อยได้หมุนเวียนทุนมาซะ 200 - 500 บาทเเล้วเเต่ขนาดของร้านนะคับ ราคาขายของขนมจีบกุ้งจะต้องขายถูกไว้ก่อน เพื่อให้ลูกค้าสนใจมากขึ้น จะต้องราคาเข่งละ 30 บาท มี 6 ชิ้น ถือว่ากำไรพอขยันไปเรื่อยๆนะคับ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น