สูตรปอเปี๊ยะทอด
เครื่องปรุง
- แผ่นปอเปี๊ยะ(เอาจากที่ขายโรตีสายไหมก็ได้นะ) ½ กิโลกรัม
- เนื้อหมูสับ ½ ถ้วย
- เนื้อกุ้งสับ ½ ถ้วย
- เห็ดหนูแช่น้ำหั่นฝอยๆ ½ ถ้วย
- ไข่เป็ด 1 ฟอง
- รากผักชีหั่นละเอียด 2 ช้อนชา
- พริกไทยป่น ¼ ช้อนชา
- กระเทียม 10 กลีบ
- ซีอิ้วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมันพืช 4 ถ้วย
- แตงกวา ผักกาดหอม
วิธีทำ
1.โขลกรากผักชีพริกไทย กระเทียมให้ละเอียด
2.ผสมเนื้อหมู กุ้ง เห็ด ไข่ รากผักชีที่โขลก และซีอิ้วขาว นวดให้เข้ากัน นึ่งชิมรส
3.แผ่แผ่นปอเปี๊ยะวางบนจาน ตักไส้ใส่อันละประมาณ 1 ช้อนชา ใส่ลงริมแผ่น ม้วนแล้วพับริมทั้ง 2 ด้าน แล้วม้วนให้คล้ายมวนบุหรี่ทาด้วยแป้งเปียกเพื่อให้แผ่นแป้งติดกัน
4.ทอดในน้ำมันร้อนและน้ำมันมาก ไฟปานกลาง ทอดจนเหลืองกรอบ ตักขึ้นใส่กระชอนให้สะเด็ดน้ำมัน
1.โขลกรากผักชีพริกไทย กระเทียมให้ละเอียด
2.ผสมเนื้อหมู กุ้ง เห็ด ไข่ รากผักชีที่โขลก และซีอิ้วขาว นวดให้เข้ากัน นึ่งชิมรส
3.แผ่แผ่นปอเปี๊ยะวางบนจาน ตักไส้ใส่อันละประมาณ 1 ช้อนชา ใส่ลงริมแผ่น ม้วนแล้วพับริมทั้ง 2 ด้าน แล้วม้วนให้คล้ายมวนบุหรี่ทาด้วยแป้งเปียกเพื่อให้แผ่นแป้งติดกัน
4.ทอดในน้ำมันร้อนและน้ำมันมาก ไฟปานกลาง ทอดจนเหลืองกรอบ ตักขึ้นใส่กระชอนให้สะเด็ดน้ำมัน
วิธีเครื่องปรุงน้ำจิ้ม
- น้ำจิ้ม ¼ ถ้วย
- น้ำส้ม ¼ ถ้วย
- น้ำ 1 ช้อนชา
- เกลือ 1ช้อนชา
- น้ำตาลทราย ¼ ถ้วย
- แป้งมัน 1 ช้อนโต๊ะ
- พริกแดงโขลกละเอียด 1 เม็ด
- ง่ายๆมากๆผสมทุกอย่าง ตั้งไฟพอสุก ยกลง
มาเเล้วน่ารับประทานกันเลย freelancely ของเราจึงเเนะนำว่า การทำปอเปี๊ยะทอด อย่างงี้คงไม่ยากเลยนะคับตั้งใจหัดทำบ่อยนะคับเดี่ยวมันได้เองหล่ะ เเล้วสามารถนำไปประกอบอาชีพอิสระเเละอาชีพเสริมได้ด้วย ไม่ว่าไปที่ขายของตลาดหรือที่ทำเลดีๆด้วยคับ ขอย้ำว่าต้องทำปอเปี๊ยะทอดสดๆๆร้อนๆ ก่อนนะ มันอร่อยทำให้ลูกค้าชอบติดใจนะคับ สำหรับคนสู้ชีวิต
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น