วันอาทิตย์ที่ 2 พฤษภาคม พ.ศ. 2553

สูตรปอเปี๊ยะทอด

สูตรปอเปี๊ยะทอด
เครื่องปรุง



  • แผ่นปอเปี๊ยะ(เอาจากที่ขายโรตีสายไหมก็ได้นะ) ½ กิโลกรัม
  • เนื้อหมูสับ ½ ถ้วย
  • เนื้อกุ้งสับ ½ ถ้วย
  • เห็ดหนูแช่น้ำหั่นฝอยๆ ½ ถ้วย
  • ไข่เป็ด 1 ฟอง
  • รากผักชีหั่นละเอียด 2 ช้อนชา
  • พริกไทยป่น ¼ ช้อนชา
  • กระเทียม 10 กลีบ
  • ซีอิ้วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำมันพืช 4 ถ้วย
  • แตงกวา ผักกาดหอม
วิธีทำ
1.โขลกรากผักชีพริกไทย กระเทียมให้ละเอียด

2.ผสมเนื้อหมู กุ้ง เห็ด ไข่ รากผักชีที่โขลก และซีอิ้วขาว นวดให้เข้ากัน นึ่งชิมรส
3.แผ่แผ่นปอเปี๊ยะวางบนจาน ตักไส้ใส่อันละประมาณ 1 ช้อนชา ใส่ลงริมแผ่น ม้วนแล้วพับริมทั้ง 2 ด้าน แล้วม้วนให้คล้ายมวนบุหรี่ทาด้วยแป้งเปียกเพื่อให้แผ่นแป้งติดกัน
4.ทอดในน้ำมันร้อนและน้ำมันมาก ไฟปานกลาง ทอดจนเหลืองกรอบ ตักขึ้นใส่กระชอนให้สะเด็ดน้ำมัน



วิธีเครื่องปรุงน้ำจิ้ม
  • น้ำจิ้ม ¼ ถ้วย
  • น้ำส้ม ¼ ถ้วย
  • น้ำ 1 ช้อนชา
  • เกลือ 1ช้อนชา
  • น้ำตาลทราย ¼ ถ้วย
  • แป้งมัน 1 ช้อนโต๊ะ
  • พริกแดงโขลกละเอียด 1 เม็ด
  • ง่ายๆมากๆผสมทุกอย่าง ตั้งไฟพอสุก ยกลง

    มาเเล้วน่ารับประทานกันเลย freelancely ของเราจึงเเนะนำว่า การทำปอเปี๊ยะทอด อย่างงี้คงไม่ยากเลยนะคับตั้งใจหัดทำบ่อยนะคับเดี่ยวมันได้เองหล่ะ เเล้วสามารถนำไปประกอบอาชีพอิสระเเละอาชีพเสริมได้ด้วย ไม่ว่าไปที่ขายของตลาดหรือที่ทำเลดีๆด้วยคับ ขอย้ำว่าต้องทำปอเปี๊ยะทอดสดๆๆร้อนๆ ก่อนนะ มันอร่อยทำให้ลูกค้าชอบติดใจนะคับ สำหรับคนสู้ชีวิต

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น