วันพุธที่ 9 มีนาคม พ.ศ. 2554

สูตรทอดมันปลากราย

สูตรทอดมันปลากราย

ส่วนผสมเเละเครื่องปรุง
เนื้อปลากรายขูด              300 กรัม
น้ำพริกแกงเผ็ด                 3 ช้อนโต๊ะ
ใบกะเพรา                        1 ถ้วยตวง
น้ำปลา                             2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย                    1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันปาล์ม

วิธีทำ
1. ผสมเนื้อปลากรายขูดกับน้ำพริกแกงเผ็ดให้เข้ากัน นวดจนเหนียว ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาลทราย นวดให้เหนียวอีกครั้ง ใส่ใบกะเพราะ
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพอร้อน นำทอดมันลงทอดเป็นชิ้นๆจนสุกเหลือง รับประทานคู่กับน้ำจิ้ม

น้ำจิ้มทอดมัน
น้ำจิ้มหวานหรือน้ำจิ้มไก่      
1/2 ถ้วยตวง

แตงกวาซอยบางๆ                 
2 ลูก

ถั่วลิสงป่น                            
2 ช้อนโต๊ะ

พริกสดตำละเอียด                1 ช้อนชา

นำน้ำจิ้มหวานใส่ถ้วย ใส่พริกสด แตงกวา ถั่วลิสง







ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

แสดงความคิดเห็น