ส่วนผสมเเละเครื่องปรุง
เนื้อปลากรายขูด 300 กรัม
น้ำพริกแกงเผ็ด 3 ช้อนโต๊ะ
ใบกะเพรา 1 ถ้วยตวง
น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันปาล์ม
วิธีทำ
1. ผสมเนื้อปลากรายขูดกับน้ำพริกแกงเผ็ดให้เข้ากัน นวดจนเหนียว ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาลทราย นวดให้เหนียวอีกครั้ง ใส่ใบกะเพราะ
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพอร้อน นำทอดมันลงทอดเป็นชิ้นๆจนสุกเหลือง รับประทานคู่กับน้ำจิ้ม
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพอร้อน นำทอดมันลงทอดเป็นชิ้นๆจนสุกเหลือง รับประทานคู่กับน้ำจิ้ม
น้ำจิ้มหวานหรือน้ำจิ้มไก่
1/2 ถ้วยตวง
แตงกวาซอยบางๆ
2 ลูก
ถั่วลิสงป่น
2 ช้อนโต๊ะ
พริกสดตำละเอียด 1 ช้อนชา
นำน้ำจิ้มหวานใส่ถ้วย ใส่พริกสด แตงกวา ถั่วลิสง
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น